Vinayagar Agaval Lyrics

Rate this post

Looking for Vinayagar Agaval Lyrics in Tamil and English along with Video Song on Youtube! Here is the right choice.

Vinayagar Agaval Lyrics Video Song on Youtube

Vinayagar Agaval | Lyrical | Bombay Sisters | Tamil
Vinayagar Agaval Lyrics Video Song on Youtube

Vinayagar Agaval Lyrics in Tamil

விநாயகர் அகவல் (Vinayagar Agaval) – ஆசிரியர் ஔவையார் (14-ஆம் நூற்றாண்டு)

விநாயகர் அகவல் (vinayagar virutham) என்பது இந்து தெய்வமான கணேஷின் பக்தி கவிதை. இது 10 ஆம் நூற்றாண்டில் சோழ வம்சத்தின் போது தமிழ் கவிஞர் ஔவையார் இறப்பதற்கு சற்று முன்பு எழுதப்பட்டது.  இது அவரது மிகப் பெரிய கவிதை என்று கருதப்படுகிறது. இந்து ஆன்மீக நம்பிக்கை மற்றும் நடைமுறை பற்றிய அகவலின் விளக்கத்தையும், தெய்வத்திற்குக் காரணமான மனித வாழ்வின் போதனைகளின் அம்சங்களையும் பயன்படுத்துகிறது.

சீதக் களபச் செந்தா மரைப்பூம்
பாதச் சிலம்பு பலவிசை பாடப்
பொன்னரை ஞாணும் பூந்துகில் ஆடையும்
வன்னமருங்கில் வளர்ந்தழ கெறிப்பப்
பேழை வயிறும் பெரும்பாரக் கோடும் (05)

வேழ முகமும் விளங்குசிந் தூரமும்
அஞ்சு கரமும் அங்குச பாசமும்
நெஞ்சிற் குடிகொண்ட நீல மேனியும்
நான்ற வாயும் நாலிரு புயமும்
மூன்று கண்ணும் மும்மதச் சுவடும் (10)

இரண்டு செவியும் இலங்குபொன் முடியும்
திரண்டமுப் புரிநூல் திகழொளி மார்பும்
சொற்பதம் கடந்த துரியமெய்ஞ் ஞான
அற்புதம் நின்ற கற்பகக் களிறே!
முப்பழ நுகரும் மூஷிக வாகன! (15)

இப்பொழு தென்னை ஆட்கொள வேண்டித்
தாயா யெனக்குத் தானெழுந் தருளி
மாயாப் பிறவி மயக்கம் அறுத்துத்
திருந்திய முதலைந் தெழுத்தும் தெளிவாய்ப்
பொருந்தவே வந்தென் உளந்தனில் புகுந்து (20)

குருவடி வாகிக் குவலயந் தன்னில்
திருவடி வைத்துத் திறமிது பொருளென
வாடா வகைதான் மகிழ்ந்தெனக் கருளிக்
கோடா யுதத்தால் கொடுவினை களைந்தே
உவட்டா உபதேசம் புகட்டியென் செவியில் (25)

தெவிட்டாத ஞானத் தெளிவையும் காட்டி
ஐம்புலன் தன்னை அடக்கும் உபாயம்
இன்புறு கருணையின் இனிதெனக் கருளிக்
கருவிக ளொடுங்கும் கருத்தினை யறிவித்(து)
இருவினை தன்னை அறுத்திருள் கடிந்து (30)

தலமொரு நான்கும் தந்தெனக் கருளி
மலமொரு மூன்றின் மயக்கம் அறுத்தே
ஒன்பது வாயில் ஒருமந் திரத்தால்
ஐம்புலக் கதவை அடைப்பதும் காட்டி
ஆறா தாரத்(து) அங்குச நிலையும் (35)

பேறா நிறுத்திப் பேச்சுரை யறுத்தே
இடைபிங் கலையின் எழுத்தறி வித்துக்
கடையிற் சுழுமுனைக் கபாலமும் காட்டி
மூன்றுமண் டலத்தின் முட்டிய தூணின்
நான்றெழு பாம்பின் நாவில் உணர்த்திக் (40)

குண்டலி யதனிற் கூடிய அசபை
விண்டெழு மந்திரம் வெளிப்பட உரைத்து
மூலா தாரத்தின் மூண்டெழு கனலைக்
காலால் எழுப்பும் கருத்தறி வித்தே
அமுத நிலையும் ஆதித்தன் இயக்கமும் (45)

குமுத சகாயன் குணத்தையும் கூறி
இடைச்சக் கரத்தின் ஈரெட்டு நிலையும்
உடல்சக் கரத்தின் உறுப்பையும் காட்டிச்
சண்முக தூலமும் சதுர்முக சூக்கமும்
எண் முகமாக இனிதெனக் கருளிப் (50)

புரியட்ட காயம் புலப்பட எனக்குத்
தெரியெட்டு நிலையும் தெரிசனப் படுத்திக்
கருத்தினில் கபால வாயில் காட்டி
இருத்தி முத்தி யினிதெனக் கருளி
என்னை யறிவித்(து) எனக்கருள் செய்து (55)

முன்னை வினையின் முதலைக் களைந்து
வாக்கும் மனமும் இல்லா மனோலயம்
தேக்கியே யென்றன் சிந்தை தெளிவித்(து)
இருள்வெளி யிரண்டுக்(கு) ஒன்றிடம் என்ன
அருள்தரும் ஆனந்தத்(து) அழுத்தியென் செவியில் (60)

எல்லை யில்லா ஆனந் தம்அளித்(து)
அல்லல் களைந்தே அருள்வழி காட்டிச்
சத்தத்தின் உள்ளே சதாசிவம் காட்டிச்
சித்தத்தின் உள்ளே சிவலிங்கம் காட்டி
அணுவிற்(கு) அணுவாய் அப்பாலுக்(கு) அப்பாலாய்க் (65)

கணுமுற்றி நின்ற கரும்புள்ளே காட்டி
வேடமும் நீறும் விளங்க நிறுத்திக்
கூடுமெய்த் தொண்டர் குழாத்துடன் கூட்டி
அஞ்சக் கரத்தின் அரும்பொருள் தன்னை
நெஞ்சக் கருத்தின் நிலையறி வித்துத் (70)

தத்துவ நிலையைத் தந்தெனை யாண்ட
வித்தக விநாயக விரைகழல் சரணே! (72)

ஓம் விக்ன விநாயகா போற்றி…

Vinayagar Agaval Lyrics in English

Seetha kalaba sentha maripoo
Paadha silambu pala isai paada
Ponaraignaanum poonthugil aadaiyum
Vanna marungil valarnthazhagerippa
Pezhai vayirum perumbara kodum   (05)

Vezha mugamum vilangu sinthuramum
Aindu karamum Angusa paasamum
Nenjir Kudikonda neela meniyum
Nandra vaayum naliru puyamum
Moondru kannum mummadha suvadum   (10)

Irandu seviyum ilangupon mudiyum
Thirandamup purinool thigazholi marbum
Sorpadham kadantha thuriya meignana
Arputham niraintha karpaga kalirey
Mupazham nugarum mooshiga vagana   (15)

Ippozhudhennai aatkolla vendi
Thayaai ennaku thaan ezhundharuli
Maaya piravi mayakam aruthu
Thirundhiya mudhal Iyandezhuthum Thelivaai
Porundhavey vanthen ulanthanil pugunthu    (20)

Guru vadivaagi kuvalayam thannil
Thiruvadi vaithu thiramithu porulena
Vada vagaithan magizhnthenakaruli
Koda yudathaal koduvinai kalaindhey
Uvatta ubadesam pugatiyen seviyil      (25)

Thevittadha gnana Theilvaiyum kaati
Aimpulan Thanai adakum upaayam
Inburu karunai inithenaku aruli
Karuvigal odungum karuthinai arivithu
Iruvinai thannai aruthirul kadinthu      (30)

Thalamoru naangum thanthu enakaruli
Malamoru moondrin mayakam aruthey
Onpathu vayil oru manthirathal
Aimpulan kadhavai adaipadhum kaati
Aaraadhaarathu angusa nilayum       (35)

Pera niruthi pechurai aruthey
Idai pingalaiyin ezhuth arivithu
Kadayir suzhumunai kabalamum kaati
Moondru mandalathin muttiya thoonin
Nandrezhu paambin navil unarthi       (40)

Kundali Yadhanil koodiya sabayil
Vindezhu manthiram velipada uraithu
Moola tharathin moondelu kanalai
Kaalal ezhupum karutharivithey
Amudha nilayum adithan iyakamum      (45)

Kumuthua sagayam kunathayum koori
Idai sakkarathin errattu nilaum
Udar sakkarathin urupaiyam kaati
Shanmuga sulamum chaturmukha sookshamum
En mugamaga inithenaku aruli       (50)

Puriyatta kaayam pulapada enakku
Theriyettu nilayum therisana paduthi
Karuthinil kabaala vayil kaati
Iruthi mukthi inithenaku aruli
Ennai arivithu enakarul seithu       (55)

Munnai vinaiyin mudhalai kalainthu
Vakkum manamum illa manolaiyam
Thekkiye enthan sinthai thelivithu
Irulveli irandum ondridum enna
Arultharum Anandathai azhuthien seviyil      (60)

Ellai illa anandam alithu
Allal kalainthey arulvazhi kaati
Sathathin ulley sadasivam kaati
Sithathin ulley sivalingam kaati
Anuvirku anuvai appalukku appalai      (65)

Kanumutri nindra karumpulli kaati
Vedamum nirum vilanga niruthi
Koodumei thondar kuzhathudan kooti
Anja karathin arumporul thannai
Nenja karathin nilai arivithu       (70)

Thathuva nilaiyai thanthenai aanda
Vithaga Vinagayaga ViraiKazhal Saraney      (72)

Vinayagar Agaval Lyrics in Hindi

सीता कलाबा सेंथा मारिपू
पाड़ा सिलंबु पला इसाई पाड़ा
पोनारैग्नानम पोन्थुगिल आदैयम
वन्ना मारुंगिल वलारनथाझगेरिप्पा
पेझाई वायिरुम पेरुम्बरा कोडुम (05)

वेझा मुगमम विलंगु सिंथुरमम
ऐंदु करमुम अंगुसा पासामुम
नेंजीर कुडिकोंडा नीला मेनियाम
नंद्रा वायुम नलिरु पुयमुम
मूंदरू कन्नुम मम्माधा सुवादम (10)

इरान्दु सेवियुम इलंगुपोन मुदियुम
थिरंदमुप पुरिनूल थिगाज़ोली मार्बम
सोरपदम कदंथा थुरिया मेइग्नाना
अर्पणम निरैंथ करपग कलिरे
मुपझम नुगरुम मूशिगा वगाना (15)

इपोझुधेंनै आटकोला वेंडी
थयाई एन्नकु थान एझुन्धारुली
माया पिरवी मायाकम अरुथु
थिरुंधिया मुधल इयानदेझुथुम थेलिवाई
पोरुंधवे वन्थेन उलंथनिल पुगुंथु (20)

गुरु वादीवागी कुवल्यम तन्निल
थिरुवादी वैथु थिरामिथु पोरुलेना
वड़ा वगैथन मगिझंथेनाकरुली
कोड़ा युदाथल कोदुविनै कलैन्धे
उवत्ता उबदेसम पुगतियेन सेवियिल (25)

थेवितधा ज्ञान थिलवैयुम काति
ऐम्पुलन ठनै अदकुम उपाय
इनबुरु करुणाई इनिथेनकु अरुली
करुविगल ओडुंगम करुथिनै अरिविथु
इरुविनै थनै अरुथिरुल कादिन्थु (30)

थलमोरू नांगुम थंथु एनकारुली
मलमोरु मोंद्रिन मायाकम अरुथे
ओंपथु वायिल ओरु मंथिराथल
ऐम्पुलन कधवै आदिपधुम काति
आराधराथु अंगुसा निलयम       (35)

पेरा निरुथि पचुराई अरुथे
इडाई पिंगलैयिन एझुथ अरिविथु
कदायिर सुजुमुनाइ कबलामुम काति
मूंदरू मंडलाथिन मुत्तिया थुनिन
नंद्रेझु पैम्बिन नविल अनर्थी (40)

कुण्डली यादनील कूड़िया सबयिल
विन्देझु मंथिरम वेलिपदा उरैथु
मूल थारथिन मोंदेलु कनलाई
कलाल एझुपम करुथरिवेथे
अमुधा निलयुम आदिथन इय्यकमुम (45)

कुमुथुआ सागयम कुनाथयुम कुरी
इडै सक्करथिन इरात्तु निलौम
उदर सक्करथिन उरूपैयम काति
शनमुगा सुलम चतुर्मुख सूक्ष्मम
एन मुगामगा इनिथेनाकु अरुली       (50)

पुरियत्त कयाम पुलपदा एनक्कु
थेरियेट्टु निलयुम थेरिसन पदुथि
करुथिनिल कबला वायिल काति
इरुति मुक्ति इनिथेनकु अरुली
एन्नै अरिविथु एनकारुल सेथु (55)

मुन्नै विनयिन मुधलै कलैन्थु
वक्कुम मनमुम इल्ला मनोलियम
थेक्किये एंथन सिंथाई थेलिविथु
इरुलवेली इरंडम ऑनड्रिडम एना
अरुलथारुम आनंदथाई अज़ुथियन सेवियिल (60)

एल्ला इल्ला आनंदम अलीथु
अल्लाल कलैन्थे अरुलवाझी काति
साथथिन उल्ले सदासिवम काति
सीताथिन उल्ले शिवलिंगम काति
अनुविरकु अनुवई अप्पलुक्कु अप्लाई (65)

कनुमुत्री निंद्रा करुमपुल्ली काति
वेदमुम निरुम विलंग निरुथि
कुडुमेई थोंडर कुझथुदन कुटि
अंजा कैराथिन अरुमपोरुल थन्नई
नेंजा काराथिन निलै अरिविथु       (70)

थथुवा निलैयै तन्थेनै आंदा
विथगा विनगायगा विरै कजल सरने (72)

Latest Trending Matra and Strotra

  • Shiv Tandav Lyrics in Hindi & English With Meaning |Shiv Tandav Stotram – शिव तांडव स्तोत्रम् 
    Shiv Tandav Lyrics Introduction Looking for Shiv Tandav Lyrics / Shiv Tandav Stotram in Hindi & English? Here is the right Place शिव तांडव स्तोत्र गीत | रावण द्वारा रचित शिव तांडव स्तोत्र शिव तांडव स्तोत्र भगवान शिव को समर्पित एक भक्ति स्तोत्र है। इस भजन के लेखक रावण थे, जो एक महान शासक थे, … Read more
  • Shri Durga Stuti Lyrics – श्री दुर्गा स्तुति
    Durga Puja es uno de los rituales importantes en Bengala Occidental, donde los bengalíes adoran al ídolo de Maa Durga. Cantar Shri Durga Stuti después de Durga Puja es una costumbre importante realizada por los devotos. Cantar esta alabanza es una manera fácil de complacer a la Diosa Durga. Sri Durga Stuti es una forma … Read more
  • Sri Suktam Lyrics- In sanskrit with meaning | Mahalakshmi Stotram
    Hello friends, do you also like to sing like me? There is a very beautiful Sri Suktam Lyrics song which I like very much. Will you sing this song too? And are you looking for lyrics for it? Then you have come to the right place. I am sharing the lyrics of Sri Suktam song … Read more
  • Mahalakshmi Ashtakam Lyrics – Sanskrit Lyrics with Video Song
    Mahalakshmi Ashtakam is a hymn sung in honor of the eight forms of Goddess Lakshmi.This mantra dedicated to Goddess Lakshmi. She is the deity of wealth and prosperity in Hinduism महालक्ष्मी अष्टकम देवी लक्ष्मी के आठ रूपों के सम्मान में गाया जाने वाला एक भजन है। यह मंत्र देवी लक्ष्मी को समर्पित है। वह हिंदू … Read more
  • Aditya Hridaya Stotra Lyrics in Hindi & English | आदित्य हृदय स्तोत्र हिंदी अनुवाद सहित
    Looking for Aditya Hridaya Stotra Lyrics in Hindi & English along with Video Song on Youtube! Look no Further! Aditya Hridaya Stotra Lyrics Video On Youtube Aditya Hridaya Stotra Lyrics in Hindi आदित्यहृदय स्तोत्रततो युद्धपरिश्रान्तं समरे चिन्तया स्थितम् ।रावणं चाग्रतो दृष्टवा युद्धाय समुपस्थितम् ॥1॥ दैवतैश्च समागम्य द्रष्टुमभ्यागतो रणम् ।उपगम्याब्रवीद् राममगरत्यो भगवांस्तदा ॥2॥ राम राम महाबाहो श्रृणु … Read more

Latest Trending Tamil Song Lyrics

  • Kangal Edho Lyrics – Chithha
    Hello friends, do you also like to sing like me? There is a very beautiful song which I like very much. Will you sing this song too? And are you looking for lyrics for it? Then you have come to the right place. I am sharing the lyrics of this song with you. Which you … Read more
  • Naan Ready Lyrics – LEO (2023) | Thalapathy Vijay | Naan Ready LEO Song Lyrics
    Naan Ready Song is from LEO (2023 Tamil movie. Naan Ready Lyrics is written by Vishnu Edavan. Thalapathy Vijay is singer of this song. Thalapathy Vijay and Trisha Krishnan are stars in this movie and song. Music composer of this song is Anirudh Ravichander. Music lable is Sony Music India. Naan Ready Lyrics Video Song … Read more
  • Thamarai Poovukum Song Lyrics
    Find the perfect lyrics of Thamarai Poovukum Song in English as well as in Tamil and enjoy by singing along with Music Video Song. Thamarai Poovukum Song Lyrics in English Thaamara PoovukkumThannikkum EnnikkumSandaiye VandhadhillaMaamana Alli NeeDhaavani PottukkaMachini Yaarum Illa Kambangoozhil Potta UppuKanji Ellaam Serdhal PolaKanda Podhe Indha MoonjiNeranju Pochu Nenjukkulla Naakkula MookkaiyeYehe Thottavan NaanadiPaarvaiyaal UsuraiyeOho … Read more
  • Anjali Anjali Song Lyrics
    Find the perfect lyrics of Anjali Anjali Song in English as well as in Tamil and enjoy with music Video Song. Anjali Anjali Song Lyrics in English Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa…Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa… Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa…Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa…Lala lalla lal la laaLalalaalalaLala lalla lal la laaLalalaalalaLala lalla lal la laa Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa…Laalalaa laalalaaLaalaalalaalaa… Lala lalla lal la laaLalalaalalaLala lalla lal … Read more
  • Konja Neram Konja Neram Lyrics -Chandramukhi
    Find the perfect lyrics of Knoja Neram Knoja Neram song in Tamil and English. Singer of this song is Madhu Balakrishnan and Asha Bhosle. Vidyasagar has given music to this song and this song is from the Chandramukhi Tamil movie. Konja Neram Konja Neram Video Song Konja Neram Konja Neram Lyrics Karaoke Konja Neram Konja … Read more

Hi! I am Sonali. I am a teacher and I love to write and read. I also like to listen to good songs and review and write down the lyrics. I have three years of experience in writing lyrics. And I am posting this written song on Hinditracks.co.in website so that by reading the lyrics of this song you too can sing and make your heart happy.

Exit mobile version